Tại sao nên kiểm định đá quý?

5/5 - (1 bình chọn)

Hiện nay, nhu cầu sử dụng trang sức ngày càng tăng. Những viên đá quý được gắn trên trang sức thể hiện sự sang trọng, tinh tế của người đeo nó. Cũng chính vì thế mà các sản phẩm hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lựơng bắt đầu ra đời và trà trộn vào thị trường đá quý. Những viên đá đó có màu sắc rực rỡ và đẹp không kém gì đá tự nhiên song giá trị của chúng thấp hơn rất nhiều lần so với đá tự nhiên.

Các loại đá quý thiên nhiên

Các loại đá quý thiên nhiên chưa qua giám định
Các loại đá quý thiên nhiên chưa qua giám định

Nên dùng đá quý thiên nhiên sẽ mang lại vẻ đẹp hoàn mỹ và ý nghĩa cho sản phẩm

Cách giải quyết

Để giải quyết vấn đề trên thì ngành giám định chất lượng đá quý ra đời nhằm giúp khách hàng phân biệt được các loại đá tự nhiên, đá bị xử lý, đá tổng hợp và đá giả. Giúp khách hàng có cái nhìn chính xác nhất về giá trị viên đá mà họ đang sở hữu.

Sau khi kiểm định khách hàng sẽ biết được các chi tiết các thông tin của viên đá đó như tên đá, công thức hóa học, độ cứng, chiết suất, tỷ trọng, tính phát quang, màu sắc, khối lượng, hình dạng, kích thước,… Mỗi viên đá kiểm định xong sẽ được ép vỉ/in tem và đi kèm một chứng thư có đầy đủ các thông tin trên. Dựa vào đó khách hàng có thể biết được viên đá đang sở hữu là loại đá gì? Đã bị xử lý chất lượng hay chưa? Chất lượng có xứng đáng với số tiền mà mình bỏ ra hay không. Vì vậy kiểm định là điều rất cần thiết nếu bạn đang sở hữu một viên đá có giá trị và đang băn khoăn về nó

Phiếu giám định đá quý chi tiết
Phiếu giám định đá quý chi tiết

Cách đọc hiểu các thông tin phiếu giám định đá quý

Hiện nay có rất nhiều trung tâm giám định đá quý được mở ra nhằm phục vụ nhu cầu giám định. Tuy nhiên không phải tất cả các phòng giám định đều được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm lâu năm, quan trọng nhất là không có đầy đủ trang thiết bị để thực hiên giám định.

Số chứng thư

Số chứng thư nó như số thẻ căn cước công dân nó là id cho duy nhất cho sản phẩm

Ngày(Date)

Là ngày được cấp chứng thư giám định

Nếu bạn cần giám định một viên đá có giá trị lớn các bạn nên đến những trung tâm có uy tín hoặc giám định độc lập ở nhiều trung tâm khác nhau ở trong và ngoài nước.

Ở GCR có đầy đủ các thiết bị hiện đại để phân tích cũng như các giám định viên được đào tạo bài bản, kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Chúng tôi luôn tự tin là một trong những trung tâm giá định đá quý uy tín nhất cả nước.

Liên hệ:

Khách hàng muốn kiểm định liên hệ:

TRUNG TÂM NGỌC HỌC

Địa chỉ: Tầng 3, số 9, Hàng Chuối, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 0243 972 7910 – 0969 270 508

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

did something