Giám định ruby ở đâu?

Rate this post

Ngày nay việc giám định đã trở nên vô cùng cần thiết không chỉ với người bán mà cả với người mua. Việc giám định các loại đá quý nói chung và đặc biệt là loại đá quý như Ruby càng trở thành nhu cầu thiết yếu của người tiêu dùng.

Ruby là một trong bốn loại đá quý hiếm được rất nhiều người ưa chuộng. Với màu đỏ đặc trưng, nó được dùng làm trang sức phù hợp cả nam và nữ. Chính vì vậy nhu cầu giám định ruby là rất lớn.

4 viên ruby sao được tìm thấy ở ngoại ô Asheville, bang Bắc Carolina nước Mỹ vào năm 1990 được bán đấu giá ở New York với giá dự kiến khoảng 90 triệu USD.

Ruby là một biến loại corindon có màu đỏ. Công thức hóa học Al2O3. Độ cứng 9, tỷ trọng 3.97 – 4.05, chiết suất 1.762 1.778. Đây là một trong những loại đá quý đắt nhất. Một viên ruby to có thể còn hiếm hơn một viên kim cương với trọng lượng tương đương. Thường phân bố ở các mỏ chính như Burma, Myamar, Thái lan, Sri Lanka, Tanzania.

Ở Việt Nam, vùng Lục Yên, Yên Bái cùng là một thủ phủ đá đỏ với nguồn ruby phong phú, chất lượng cao. Ngoài ra còn có, vùng đá đỏ Quỳ Châu, Nghệ An cũng đưa ra thị trường nhiều viên đá quý hiếm.

Viên Ruby có tên Sunrise có giá 670.5 tỷ đồng, xuất xử ở Myamar, có màu đỏ huyết bồ câu. Đây là viên đá quý có đá đắt nhất thế giới (không kể Kim cương)

Vậy nếu cần thì khách hàng sẽ đến đâu để giám định ruby?

Ngày nay, các trung tâm kiểm định đều trang bị hầu như đầy đủ các trang thiết bị để có thể đưa ra kết quả chính xác về chất lượng của một viên ruby.

Khi mang mẫu đến Trung tâm Ngọc học, địa chỉ số 9, Hàng Chuối, Hai Bà Trưng, Hà Nội, các bạn sẽ có được kết quả nhanh chóng và chính xác.
Điện thoại liên hệ: 0243 972 7910 – 0969 27 05 08

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

did something