Birthstones – Đá quý theo tháng sinh

Rate this post

Tháng 1: Granat.

Những người sinh vào tháng Một sẽ may mắn, xinh đẹp và đa dạng như viên đá granat. Đá granat thường có màu đỏ, nhưng cũng có màu sắc đa dạng khác như màu cam, màu vàng, màu tím đỏ, hay màu xanh lá cây. Cũng có viên đá granat đổi màu từ màu lam sang màu tím với các nguồn ánh sáng khác nhau. Viên đá granat được tin tưởng rằng sẽ mang lại sức khỏe, sự giàu có và hạnh phúc cho người mang nó.

Tháng 2: Thạch anh tím (Amethyst).

Nếu bạn sinh vào tháng 2, đá sinh của bạn là thạch anh tím – loại thạch anh màu tím đã làm say đắm loài người trong nhiều thiên niên kỷ.
Nó có màu hoa cà đến màu tím đậm, có thể được cắt thành nhiều hình dạng và kích cỡ. Amethyst, đá sinh tháng hai, có thể được tìm thấy trong các bộ sưu tập của các gia đình hoàng gia trên khắp châu Âu và châu Á.
Bây giờ, nó trong tầm tay của hầu hết người tiêu dùng. Cân nhắc mua một thạch anh tím tuyệt đẹp cho nhà vua hoặc nữ hoàng của trái tim bạn – hoặc tự thưởng cho mình một món quà hoàng gia. Nếu sinh nhật của bạn là vào tháng Hai, thì việc đeo thạch anh tím cũng có thể là biểu tượng của quyền lực cá nhân và sức mạnh bên trong. Thạch anh tím cũng là viên đá tượng trưng cho kỷ niệm 6 năm ngày cưới.

Tháng 3: Aquamarin.

Aquamarine bắt nguồn từ tiếng Latinh Aqua-marine nghĩa là “water of the sea”, giúp làm dịu các cơn sóng dữ và giữ thủy thủ được an toàn trên biển. Aquamarin không chỉ là viên đá sinh nhật tháng Ba, nó còn là món quà vô cùng ý nghĩa cho lần kỷ niệm 19 năm ngày cưới.

Trong các món quà tặng, Aquamarine vượt trội với ý nghĩa huyền thoại của nó để duy trì và gia tăng tình yêu sâu đậm, để đảm bảo mối quan hệ chân thật và để duy trì một cuộc hôn nhân tốt. Một số người tin Aquamarine giúp để giải phóng sự giận dữ và tiêu cực, thay thế chúng bằng hòa bình và tinh thần minh mẫn và cung cấp sự cân bằng cảm xúc và tinh thần.

Aquamarine mang lại tình yêu và tình cảm, và hỗ trợ trong thiền định và tự thể hiện. Nó là một biểu tượng phổ quát của tuổi trẻ, lòng trung thành, niềm hy vọng và sức khỏe. Nó cũng đại diện an toàn và an ninh, đặc biệt là trong các mối quan hệ lâu dài.

Tháng 4: Kim cương

Kim cương được xem là biểu tượng của sự tinh khiết và trong trắng, là hiện thân của sức mạnh, quyền lực, sự giàu sang, lòng can đảm và là biểu tượng bất diệt của tình yêu.

Từ “Kim cương” xuất phát từ tiếng Hy Lạp “adamastos,” có nghĩa là “bất khả chiến bại.” Kim cương là chất cứng nhất được biết đến với con người.

Tình yêu của chúng ta giành cho viên đá sinh tháng Tư đã bắt đầu ở Ấn Độ, nơi mà kim cương được tập hợp từ các con sông và suối của đất nước. Một số sử gia ước tính rằng Ấn Độ kinh doanh kim cương vào đầu thế kỷ thứ tư trước Công nguyên. Tài nguyên của đất nước tập trung trong tay tầng lớp giàu có tại Ấn Độ. Dần dần, điều này đã thay đổi khi các viên kim cương Ấn Độ, cùng với các hàng hóa kỳ lạ khác, đã tới Châu Âu trong những chuyến tàu chở khách, và bước chân vào thị trường thời trung cổ ở Venice. Vào những năm 1400, kim cương đã trở thành trang sức cho giới tinh hoa của châu Âu.

Tháng 5: Emerald

Những mỏ Emerald đầu tiên được biết đến ở Ai Cập, có niên đại từ ít nhất 330 năm trước Công nguyên đến những năm 1700. Emerald từ Colombia được biết đến từ khi các nhà thám hiểm Tây Ban Nha thế kỷ XVI đi đến Thế giới Mới. Người Inca đã sử dụng Emerald làm trang sức và đồ nghi lễ tôn giáo của họ trong 500 năm. Người Tây Ban Nha mang ngọc lục bảo về bán cho các Hoàng Gia của châu Âu và châu Á.

Người Ai Cập gắn Ngọc Lục Bảo với các biểu tượng cho Mùa Xuân. Người La Mã kết hợp với Ngọc Lục Bảo khả năng sinh sản và tái sinh mang về mỗi mùa xuân. Thái Lan xem đá Emerald là biểu tượng tôn giáo thiêng liêng nhất và được gọi là Phật Ngọc. Emerald gắn với những vùng đất giàu có và tươi tốt như Ireland là đảo Emerald, Seattle là Thành phố Emerald.

Trong nhiều thế kỷ, những nhà cai trị nổi tiếng như Nữ hoàng Ai Cập Cleopatra, vua Ấn Độ Shah Jahan và các vua Tây Ban Nha luôn xem Emerald là báu vật và đặc biệt ưa thích, sử dụng nhiều trong đồ trang trí, nữ trang của Hoàng Gia

Tháng 6: Ngọc trai

Ngọc Trai có lẽ là loại đá quý phổ biến nhất của mọi thời đại. Nhiều người xem Ngọc trai là món trang sức tất yếu có trong tủ quần áo của mỗi người phụ nữ. Tổ tiên của chúng ta thời xa xưa sống gần các bờ biển và lòng sông thu lượm vỏ ngọc trai cho buổi lễ, hay là vật trao đổi hàng hoá. Khi những viên Ngọc trai quý hiếm đã được tìm thấy, nó trở thành một vật sở hữu mang tính thiêng liêng. Người La Mã quý Ngọc trai đến mức mà phụ nữ đeo cả khi ngủ. Đồ trang trí được khảm bằng ngọc trai để nhắc nhở họ về sự giàu có của mình. Julius Caesar là một người rất đam mê Ngọc trai. Người ta nói rằng để chứng minh tình yêu của mình cho Marc Anthony, Cleopatra hòa tan một viên ngọc trong rượu và uống nó.

Tháng 7: Ruby

Màu đỏ Ruby tạo ra những cảm xúc mạnh mẽ nhất tình yêu, niềm đam mê và sự giận dữ. Ruby tương đồng với máu đỏ chảy trong tĩnh mạch nên được tin rằng Hồng Ngọc giữ được sức mạnh của cuộc sống. Ruby là một trong những viên đá quý có ý nghĩa lịch sử nhất. Ruby được nhắc đến bốn lần trong Kinh thánh liên quan đến vẻ đẹp và trí tuệ. Người Hindus cổ đại tin rằng những người tiến dâng Hồng Ngọc cho thần Krishna sẽ được tái sinh thành những người cai trị. Người dân ở Ấn Độ tin rằng những viên ruby cho phép chủ nhân của họ sống trong hòa bình với kẻ thù của họ. Ở Miến Điện (nguồn cung cấp Ruby ít nhất từ năm 600 sau Công nguyên — bây giờ được gọi là Myanmar), các chiến binh đeo Hồng ngọc sẽ thành bất khả chiến bại trong trận chiến

Tháng 8: Peridot

Peridot là một đá quý hết sức đặc biệt với màu sắc lục phớt vàng đặc trưng (màu oliu). Người La Mã gọi Peridot là “Emerald Hoàng Hôn” vì màu xanh lục của Peridot không tối vào ban đêm và vẫn thấy được dưới ánh đèn. Những người Ai Cập cổ đại đã khai thác peridot trên hòn đảo Đỏ của Zabargad, nguồn cung cấp nhiều peridot tốt đẹp trong các bảo tàng của thế giới. Peridot luôn gắn liền với ánh sáng nên Người Ai Cập gọi đó là “đá quý của mặt trời”, “gem of the sun”. Một số người tin rằng trang sức vàng Peridot bảo vệ chủ sở hữu của nó khỏi “sự kinh hoàng của bóng đêm”. Những người khác xâu chuỗi những viên đá quý peridot bằng lông con lừa thành vòng tay đeo trên cánh tay trái để xua đuổi ma quỷ.

Tháng 9: Saphir

Sapphire được bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp: sappheiros nghĩa là đá màu xanh da trời. Người Ba Tư cổ đại tin rằng trái đất thực sự được đặt trên một viên sapphire khổng lồ, làm cho bầu trời xanh. Sapphire màu Xanh dương đậm là màu đặc trưng nhất. Tuy nhiên, màu sắc của những viên Sapphire rất đa dạng như sắc cầu vồng; ngoại trừ màu đỏ chính là Ruby (Hồng ngọc). Sapphire ánh Cam Hồng rất quý hiếm, được gọi là padparadscha (đặt tên theo màu sắc của một bông hoa sen). Sapphire colors: White, colorless, blue, green, yellow, orange, brown, pink, purple, gray, black, multicolored. Sapphire được xem là đá quý bảo vệ cho tình yêu, làm tăng lòng thủy chung, sự chân thật, chống lại những điều gian trá. Sapphire thường được gắn trên những cặp nhẫn đính hôn để thể hiện lòng thủy chung đi đến hôn nhân, tạo dựng một gia đình hạnh phúc.

Tháng 10: Opal

Opal là một loại đá quý quyến rũ bởi đặc điểm quang học độc đáo của nó. Khi nhìn từ hướng khác nhau, Opal thường thể hiện phổ màu sắc khác nhau: “Bạn sẽ thấy ngọn lửa rực sức sống của Ruby, màu tím vinh quang của Amethyst, màu xanh lá của Emerald, màu vàng của Topaz, màu xanh nước biển của Sapphire, tất cả lấp lánh cùng nhau trong một phối thức ánh sáng tuyệt vời”. Opal colors: Colorless, white, yellow, red, orange, green, brown, black, blue, pink. Nhiều nền văn hóa đã cho rằng Opal có nguồn gốc và sức mạnh siêu nhiên. Truyền thuyết Ả Rập nói rằng nó rơi từ trên trời trong chớp nhoáng. Những người Hy Lạp cổ đại tin rằng Opal cho chủ sở hữu của họ những món quà của lời tiên tri và bảo vệ chúng khỏi bệnh. Người châu Âu từ lâu đã coi đá quý này là biểu tượng của hy vọng, sự thuần khiết và sự thật.

Tháng 11: Thạch anh vàng

Citrine — có nguồn gốc từ tiếng Pháp “citron” nghĩa là “quả chanh”. Citrine có màu sắc rất đẹp của loại trái cây có múi, từ màu cam đỏ sậm (gợi nhớ đến rượu vang Madeira), đến màu vàng nhạt, vàng, vàng cam; được chuộng nhất là màu vàng cam bắt mắt. Màu sắc lạc quan của Citrine mang đến cho tâm hồn chúng ta sự ấm áp của ánh nắng ngập tràn vào buổi trưa. Người ta cũng tin citrine có thể nâng cao hiểu biết và trí tuệ, giúp tăng trí nhớ và tăng sự tập trung. Citrine làm kích hoạt não bộ, khơi dậy những ý tưởng sáng tạo, giúp đầu óc chúng ta giữ được sự tỉnh táo, sáng suốt và lạc quan yêu đời. Citrine còn được biết đến như diệu thạch cho sự giàu sang và tiền tài.

Tháng 12: Blue topaz

Topaz được đặt theo Topazios, tên cổ Hy Lạp cho một hòn đảo nhỏ ở Biển Đỏ nay gọi là Zabargad. Một số học giả khác cho rằng Topaz theo nguồn gốc tiếng Phạn (một ngôn ngữ cổ của Ấn Độ) là topas hoặc tapaz, có nghĩa là “Lửa”. Topaz có dãy màu rộng gồm: blue, green, yellow, orange, red, pink, and purple. Topaz màu trắng và không màu (white or colorless topaz) cũng khá nhiều, có nguồn g ốc từ các mỏ ở Brazil và Sri Lanka, thường được xử lý để có màu xanh. Topaz là biểu tượng của sức khoẻ và trí thông minh. Người Hy Lạp cổ đại tin rằng Topaz cho họ sức mạnh. Ở châu Âu trong thời kỳ Phục Hưng (giai đoạn từ 1300 đến 1600) mọi người nghĩ rằng Topaz có thể phá vỡ phép thuật và xua tan cơn giận. Trong nhiều thế kỷ, người Ấn Độ tin rằng đeo Topaz trên ngực để được trường thọ, có được sắc đẹp và trí tuệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

did something