Viên saphir tím 2.26ct

5/5 - (1 bình chọn)

Viên saphir tím 2.26ct

Saphir có nguồn gốc ở nhiều nơi trên thế giới. Saphir  tím chủ yếu được tìm thấy ở vùng châu Mỹ, châu Phi như: Madagascar, Srilanka…

Saphir trên thị trường có thể là tự nhiên, có thể đã trải qua một hình thức xử lý nào đó.  Như saphir vàng có thể bị xử lý nhiệt, xử lý berylium, saphir lam có thể đã bị xử lý nhiệt… Tuy vậy, với saphir màu tím lại khác. Saphir tím trong tự nhiên là rất hiếm và ít khi bị xử lý chất lượng.

Trên thị trường, saphir tím có giá khá cao.Với những viên được chế tác facet, có độ trong cao, trên thị trường saphir tím có giá dao động  khoảng  2000 – 3000$/1ct.

Viên đá được gửi đến phòng kiểm định có trọng lượng 2.26ct, kích thước 7.45×6.20×6.20 mm, có màu tím, xen ít  ánh lam, ánh hồng.

Tiến hành các bước giám định cơ bản, chúng tôi đo được tỷ trọng viên đá là 3.95, chiết suất 1.76. Phát quang đỏ dưới sóng dài UV, có bao thể vân tay, vết rạn tự nhiên bên trong viên đá.

Viên đá được kết luận là saphir thiên nhiên.

Mẫu được chụp và xác định tại TTNH (04/2021)

Trung Tâm Ngọc học –  GCR

Địa chỉ: Tầng 3, số 9 Hàng Chuối, HBT, HN

Số điện thoại: 0969270508

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

did something